திணிப்பு செய்தல்
1. 🔥வீட்டில் சமோசாவின் முதல் படி, உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி நிரப்புவதற்கு சமைக்க வேண்டும்.ஒரு அடுப்பு அழுத்த அழுத்த குக்கரில் உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி சமைக்க : 3 அல்லது 4 லிட்டர் பிரஷர் குக்கரில் 3 நடுத்தர அளவிலான முழு உருளைக்கிழங்கு (300 முதல் 450 கிராம்) மற்றும் 2 முதல் 2.5 கப் தண்ணீர் வைக்கவும். உருளைக்கிழங்கின் மேல் ஒரு சிறிய ட்ரைவெட் மற்றும் பிரஷர் குக்கர்-பாதுகாப்பான கிண்ணத்தை ½ கப் பச்சை பட்டாணியுடன் கவனமாக அமைக்கவும். பிரஷர் 5 முதல் 6 விசில் வரை அல்லது 7 முதல் 8 நிமிடங்கள் நடுத்தர முதல் நடுத்தர உயர் தீயில் சமைக்கவும்.
ஒரு உடனடி பானையைப் பயன்படுத்தினால் : 6 நடுத்தர ஐபியின் எஃகு செருகலில் 3 நடுத்தர அளவிலான முழு உருளைக்கிழங்கை வைக்கவும். 2 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்✔. உருளைக்கிழங்கின் மேல் ஒரு ட்ரைவெட் வைக்கவும், ட்ரைவெட்டின் மேல் ஒரு கப் பச்சை பட்டாணியுடன் ஒரு கிண்ணத்தை அமைக்கவும். பிரஷர் சமைக்க 20 முதல் 25 நிமிடங்கள் வரை.
2.🔥 ஸ்டவ் டாப் பிரஷர் குக்கருக்கு, குக்கரில் அனைத்து அழுத்தங்களும் விழுந்த பின் மூடியை அகற்றவும். உடனடி பானைக்கு, 5 முதல் 7 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு விரைவான அழுத்த வெளியீட்டைச் செய்யுங்கள். உருளைக்கிழங்கு நன்றாக சமைக்கப்படுகிறதா என்று கத்தி அல்லது முட்கரண்டி 🍴 மூலம் சரிபார்க்கவும்.
உருளைக்கிழங்கை ஒழுங்காக சமைத்தால் கத்தி அல்லது முட்கரண்டி 🍴 எளிதில் சரிய முடியும்.
உருளைக்கிழங்கு அடியில் சமைக்கப்பட்டிருந்தால், பிரஷர் குக் செயல்பாட்டைப் பயன்படுத்தி இன்னும் சில நிமிடங்களுக்கு அவற்றை சமைக்கவும்✔. முடிந்ததும், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணியை ஒரு வடிகட்டியில் வடிகட்டி, குளிர்விக்க ஒதுக்கி வைக்கவும்.
3. 🔥அடுத்து, மசாலாவை சிற்றுண்டி. இது அவற்றின் சுவைகளை வெளியிட உதவும், தவிர்க்கப்படக்கூடாது!
🌮குறைந்த வெப்பத்தில் ஒரு சிறிய வறுக்கப்படுகிறது பான் வரை ½ அங்குல இலவங்கப்பட்டை குச்சி, 1 கிராம்பு (விரும்பினால்), 1 பச்சை ஏலக்காய், 3 கருப்பு மிளகுத்தூள், ½ டீஸ்பூன் சீரகம், ½ டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் விதைகள் மற்றும் 2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதைகள் சேர்க்கவும்.
நறுமணமுள்ள வரை மசாலாப் பொருள்களை ஒரு சில நிமிடங்கள் சூடாக்கவும்.
4. 🔥வெப்பத்திலிருந்து மசாலாப் பொருட்களை அகற்றி, முழுமையாக குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். பின்னர், அவற்றை ஒரு மசாலா சாணை அல்லது சிறிய மிக்சி-கிரைண்டர் ஜாடியில் வைக்கவும்.
5.🔥 வறுக்கப்பட்ட மசாலாவை அரை அபராதம் பொடியாக அரைத்து, ஒதுக்கி வைக்கவும்.
6.🔥 சமைத்த உருளைக்கிழங்கின் தோலை உரித்து, ½ முதல் 1 அங்குல க்யூப்ஸில் நறுக்கவும்.
7. 🔥ஒரு சிறிய வாணலியில், 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் மற்றும் கிராக்கிள் ½ டீஸ்பூன் சீரக விதைகளை மணம் வரும் வரை சூடாக்கவும். நான் கடுகு எண்ணெயைப் பயன்படுத்தினேன், ஏனெனில் அது திணிப்பில் ஒரு பஞ்சை சேர்க்கிறது. சூரியகாந்தி எண்ணெய், குங்குமப்பூ எண்ணெய், கிராஸ்பீட் எண்ணெய் அல்லது கனோலா எண்ணெய் போன்ற நடுநிலை எண்ணெயை நீங்கள் பயன்படுத்தலாம்.
8. 🔥வெப்பத்தை குறைவாக வைத்து 1 டீஸ்பூன் இறுதியாக நறுக்கிய அல்லது துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட இஞ்சி மற்றும் 2 டீஸ்பூன் இறுதியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். இஞ்சியின் மூல நறுமணம் நீங்கும் வரை சில நொடிகள் வதக்கவும்.
9. 🔥இப்போது நீங்கள் சுடரை அணைக்கலாம் அல்லது சுடரை குறைவாக வைத்திருக்கலாம். பின்னர் சமைத்த பச்சை பட்டாணி, ½ டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் தூள், 1 சிட்டிகை அசாஃபோடிடா (ஹிங்), நாங்கள் தயாரித்த உலர்ந்த தரையில் மசாலா கலவை 🌮 மற்றும் 1 முதல் 2 டீஸ்பூன் உலர் மா தூள் (அம்ச்சூர்) சேர்க்கவும்.மாம்பழ தூள் தான் சமோசா அதன் கையொப்பம் நிறைந்த சுவையை நிரப்புகிறது✔ , இது மற்ற திணிப்பு பொருட்களின் சுவையான, காரமான சுவைகளுடன் நன்றாக சமப்படுத்துகிறது.
10. 🔥ஒன்றாக கிளறி ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். தனிப்பட்ட சுவைக்கு ஏற்ப நீங்கள் குறைவாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ உலர்ந்த மாம்பழத்தை சேர்க்கலாம். 1 டீஸ்பூன் எனக்கு போதுமான புளிப்பு சுவை இல்லை என்பதால் நான் 2 டீஸ்பூன் சேர்த்தேன்.
11. 🔥அடுத்து வாணலியில் உருளைக்கிழங்கு க்யூப்ஸ், தேவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் 1 தேக்கரண்டி நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளை (கொத்தமல்லி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது) சேர்க்கவும்.
12.🔥 நன்றாக கலந்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். சுவை சரிபார்க்கவும், தேவைப்பட்டால் மசாலா, உப்பு அல்லது உலர்ந்த மா தூள் சேர்க்கவும். நீங்கள் மாவை தயாரிக்கும் போது மூடி, நிரப்புவதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
மாவை தயாரித்தல்.
13. 🔥ஒரு பெரிய கலவை பாத்திரத்தில் 2 கப் அனைத்து நோக்கம் மாவு (250 கிராம்), 1 டீஸ்பூன் கேரம் விதைகள், 1 டீஸ்பூன் உப்பு மற்றும் 6 தேக்கரண்டி நெய் (50 கிராம்) ஆகியவற்றை இணைக்கவும்.
15. 🔥பின்னர், ஒரு நேரத்தில் சிறிது வேலை செய்து, 7 முதல் 8 தேக்கரண்டி தண்ணீரை பாகங்களில் சேர்த்து பிசையவும். மாவு மாவு அல்லது உலர்ந்ததாக இருந்தால் தேவைப்பட்டால் 1 முதல் 2 தேக்கரண்டி கூடுதல் தண்ணீரை சேர்க்கலாம்.
16. 🔥உறுதியான, இறுக்கமான மாவை உருவாக்க பிசைந்து கொள்ளுங்கள். இது மென்மையாகவோ அல்லது ஒட்டும் தன்மையாகவோ இருக்கக்கூடாது. 🌮 சமோசா மாவை ஈரமான சமையலறை துண்டுடன் மூடி, 30 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்கவும்.
அசெம்பிளிங் மற்றும் ஷேப்பிங்
17. 🔥மாவை ஓய்வெடுத்த பிறகு, அதை 6 முதல் 7 கூட துண்டுகளாக பிரிக்கவும். ஒவ்வொரு துண்டையும் எடுத்து மென்மையாகவும் மென்மையாகவும் முதலில் உங்கள் உள்ளங்கையில் மெதுவாக உருட்டவும்.✔ உங்கள் பணி மேற்பரப்பில் அல்லது உருட்டல் பலகையில் வைக்கவும்.
18. 🔥பின்னர் அதை ஒரு ரோலிங் முள் கொண்டு உருட்டவும், தடிமன் 1 மிமீ கூட இருக்க வேண்டும், மேலும் மெல்லியதாக இருக்காது.
19. 🔥சமோசா பேஸ்ட்ரியின் மையத்தின் வழியாக ஒரு கத்தி அல்லது பேஸ்ட்ரி கட்டர் மூலம் வெட்டுங்கள்.
20.🔥 அரை நிலவின் வடிவத்தை மெதுவாக தட்டையானதாக உருட்ட முள் பயன்படுத்தவும்.
21. 🔥சமோஸா மாவை லேசாக துலக்க பேஸ்ட்ரி தூரிகையைப் பயன்படுத்தி அனைத்து விளிம்புகளையும் சுற்றி நீராடவும்.
22.🔥 அடுத்து, கீழே உள்ள புகைப்படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளதைப் போல, கூம்பு உருவாக நேராக விளிம்பில் சேர ஒன்றாக மடியுங்கள். 🌮விளிம்புகள் சீல் வைக்கப்படுவதை நன்கு அழுத்தவும்!சமோசா கூம்பு இப்போது உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி நிரப்புதலுடன் நிரப்ப தயாராக உள்ளது.
23. 🔥கவனமாக கரண்டியால் தயார் செய்து தயாரிக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பட்டாணி திணிப்பை சமோசா கூம்புக்குள் அடைக்கவும். ✔உறுதி இல்லை செய்ய வழியாகவோ அல்லது கீழ் நிரப்பு வறுக்கப்படுகிறது செயலாக்கத்தின் போது வெடித்து சமோசா தடுக்க.
24. 🔥 மூடுவதற்கு விளிம்புகளை அழுத்தி கிள்ளுங்கள். இது சமோசாவை உருவாக்கியவுடன் நிற்க உதவுகிறது.
25.🔥 மாவை எந்த விரிசலும் இல்லை என்பதை உறுதிசெய்து அனைத்து விளிம்புகளையும் சமமாக அழுத்தவும். வறுக்கும்போது திணிப்பு வெளியே வராமல் இருக்க விளிம்புகளை நன்றாக சீல் வைக்க வேண்டும்.
26. 🔥ஒரு கடாய் அல்லது கடாயில் ஆழமாக வறுக்கவும் எண்ணெயை சூடாக்கவும். ஒரு சிறிய துண்டு மாவைச் சேர்ப்பதன் மூலம் எண்ணெயைச் சோதிக்கவும் - எண்ணெய் வறுக்கவும் போதுமான சூடாக இருந்தால் அது விரைவாக வர வேண்டும்.
எண்ணெய் சூடானதும், தயாரிக்கப்பட்ட அடைத்த சமோசாவில் 3 முதல் 4 வரை மெதுவாக எண்ணெயில் சறுக்கி, பின்னர் உடனடியாக சுடரைக் குறைக்கவும். ✔ஒவ்வொரு சமோசா பொரியல்களையும் சமமாக உறுதிப்படுத்த பான் கூட்டம் அதிகமாக வேண்டாம்.
27. 🔥சமோசாவை குறைந்த முதல் நடுத்தர-குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும், அவை மீது ஒரு கண் வைத்திருங்கள், அதனால் அவை எரியாது.
28. 🔥ஒரு பக்கம் வெளிறிய பொன்னிறமாக இருக்கும்போது, சமோசாவை மெதுவாகத் திருப்பி, வறுக்கவும் தொடர டங்ஸ் அல்லது ஸ்லாட்டட் ஸ்பூன் அல்லது ஸ்கிம்மரைப் பயன்படுத்தவும்.
மேலே விவரிக்கப்பட்டுள்ளபடி அனைத்து சமோசாவையும் இந்த வழியில் தயார் செய்து, சமோசா வறண்டு போகாமல் இருக்க
29. 🔥ஒவ்வொரு சமோசா மிருதுவாகவும் பொன்னிறமாகவும் இருக்கும் வரை வறுக்கவும். சமோசா நன்கு வறுத்தவுடன் எண்ணெய் சிஸ்லிங் நிறுத்தப்படும்.
30. 🔥எண்ணெயிலிருந்து வறுத்த சமோசாவை கவனமாக அகற்ற ஸ்கிம்மரைப் பயன்படுத்தவும், கூடுதல் எண்ணெயை அகற்ற காகித துண்டுகளில் வைக்கவும். மீதமுள்ள சமோசாவுடன் வறுக்கவும் படிகளை மீண்டும் செய்யவும்.
31. 🔥பஞ்சாபி சமோசாவை சூடாக அல்லது சூடாக அல்லது அறை வெப்பநிலையில் கொத்தமல்லி சட்னி அல்லது புளி சட்னியுடன் பரிமாறவும் அல்லது தக்காளி சாஸுடன் பரிமாறவும் .✔ மசாலா சாயுடன் சமோசாவின் காம்போ தவிர்க்கமுடியாதது மற்றும் மிகவும் விரும்பப்படுகிறது.